Hướng dẫn ADD game vào card rời

 

Trên các dòng máy hiện tại sử dụng card đồ họa rời sẽ có chức năng tùy biến. Với các game nhẹ máy vẫn chạy bằng card đồ họa Onboard được nên sẽ không tự chuyển sang card đồ họa rời rời. Việc này làm giảm FPS của một số game. Để khắc phục được tình trạng trên, các bạn nên add game thủ công vào card rời để máy tối ưu được sức mạnh khi chơi game.
Hiện giờ trên thị trường chúng ta có 2 dòng máy chính là dòng máy chạy card rời (GPU) NVIDIA AMD. Để có trải nghiệm tốt nhất, cho dù bạn xài mẫu máy nào thì bạn cùng nên update driver mới nhất (ở đây đuơng nhiên là driver card đồ họa) cho máy nha.
Sau đây Laptop Ngoại hướng dẫn bạn ADD game vào card rời.

Hướng dẫn cách ADD game vào card rời  NIVIDIA

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra máy tính của bạn đã nhận đầy đủ Card đồ họa hay. Bạn chuột phải máy tính vào “This PC (Windows 8/8.1/10)” hay “My Computer (Windows 7)” --> Manage --> Device Manager --> Display adapters.
Bước 2: Sau khi đã cài đặt và cập nhật xong, click chuột phải vào màn hình desktop rồi chọn “NVIDIA Control Panel“.

Bước 3: Click vào tab “Manage 3D setting“> Ở ô bên phải, bạn sẽ thấy có 2 tab là “Global Settings” và “Program Settings“. Chọn Program Settings.
Bước 4: Ngay bên cạnh dòng 1. Select a program to customize: có một nút “Add“, bạn hãy bấm vào đó để chọn game muốn add vào card NVIDIA.
Bước 5: Ở cửa sổ tiếp theo, bạn hãy chọn game ( hoặc phần mềm )rồi bấm vào “Add Selected Program“.
Bước 6: Bạn hãy chọn dòng High-performance NVIDIA processor ở mục 2. Select the preferred graphics processor for this program: ngay phía bên dưới rồi bấm Apply.
Bước 7: Vậy là xong, game của bạn từ giờ sẽ luôn luôn chạy bằng card NVIDIA rồi.

Hướng dẫn cách ADD game vào card rời AMD

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra máy tính của bạn đã nhận đầy đủ Card đồ họa hay. Bạn chuột phải máy tính vào “This PC (Windows 8/8.1/10)” hay “My Computer (Windows 7)” --> Manage --> Device Manager --> Display adapters.
Bước 2: Tiếp tục chọn phải chuột ở màn hình chính chọn “AMD Radeon Settings“.
Bước 3: Chọn dấu “+” để thêm game tích hợp vào card.
Bước 4: Tìm đến đúng đường dẫn file chạy của game.
Bước 5: Game đã được thêm vào, giờ đây bạn có thể trải nghiệm kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader