Adobe đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web

Adobe đã thông báo rằng họ đã thực hiện “một bước tiến lớn cho sự hợp tác” bằng cách đưa các ứng dụng Photoshop và Illustrator của mình lên web để người dùng chỉnh sửa nhanh tệp lưu ở đám mây. Ý tưởng không phải là cho phép bạn thực hiện công việc phức tạp từ một trang web, mà cho phép các cộng tác viên mở và xem công việc của bạn từ trình duyệt để cung cấp nhận xét và phản hồi nhiều nhất có thể với Google Tài liệu.

Thật khó tin rằng một thứ phức tạp như Photoshop và Illustrator lại có thể chạy trên các trình duyệt, nhưng có vẻ như Adobe đã tìm ra cách làm điều đó. Trong hội nghị Adobe Max, các nhà phát triển phần mềm sáng tạo đã công bố điều bất ngờ, bao gồm các ứng dụng web Photoshop và Illustrator.

Adobe chuẩn bị đưa phần mềm Photoshop và Illustrator lên nền tảng web, cho phép người dùng chỉnh sửa các tệp đồ họa trực tiếp mà không cần tải xuống và mở ứng dụng. Đây là một nâng cấp được trông đợi của hai phần mềm này. Tuy nhiên, phiên bản trên trình duyệt của Photoshop và Illustrator sẽ bị cắt bỏ một số tính năng so với phần mềm đầy đủ.

Khi mở một tệp tài liệu Photoshop trên web, người dùng có thể chỉnh sửa cơ bản như thay đổi vị trí các Layer, để lại chú thích, dùng các công cụ cơ bản như Eraser Tool, Spot Healing Brush, Selection Lasso. Nhưng để thực hiện những kỹ thuật phức tạp hơn, người dùng cần sử dụng phiên bản phần mềm đầy đủ.

“Chúng tôi không đem tất cả công cụ lên nền tảng web quá vội vàng. Nhưng công ty muốn tất cả tính năng chỉnh sửa cơ bản có thể hoạt động tốt trên trình duyệt”, Scott Belsky, Giám đốc sản phẩm của Adobe nói. Ông mô tả phiên bản web của Photoshop sẽ cung cấp khả năng chỉnh sửa nhẹ nhàng với các tệp PSD

Những công cụ này là một phần trong kế hoạch giúp người dùng sử dụng dịch vụ đám mây Creative Cloud làm việc dễ dàng hơn. The Verge cho biết Photoshop và Illustrator trên web mang đến khả năng làm việc nhóm từ xa với các tệp đồ họa đơn giản hơn. Trước đây, đồng nghiệp, đối tác có để lại chú thích, nhận xét trên tài liệu. Với các thay đổi mới nhất, họ có thể thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản.

Bên cạnh đó, Adobe sẽ bổ sung thêm bảng điều khiển để người dùng Photoshop trên máy tính xem lại nhận xét của đồng nghiệp hay đối tác. Đồng thời trên nền web, công ty đang nâng cấp trung tâm cộng tác để các nhóm sắp xếp tài nguyên thiết kế của những dự án lớn.

Adobe tuyên bố rằng các cộng tác viên sẽ có thể “xem, chia sẻ và nhận xét về các tài liệu đám mây trên web” thông qua các ứng dụng web. Trong trường hợp của Photoshop, người sáng tạo có thể điều chỉnh hình ảnh bằng cách sử dụng các chỉnh sửa nhanh thông qua bộ công cụ cơ bản của Photoshop, bao gồm chỉnh sửa màu sắc, lựa chọn và hơn thế nữa. Bản beta Illustrator trên trình duyệt cho phép các cộng tác viên “truy cập các công cụ thiết kế cần thiết và chỉnh sửa quy trình công việc bằng cách sử dụng một loạt các tính năng ban đầu.”

Cho đến thời điểm hiện tại, nếu bạn muốn chia sẻ tác phẩm của mình thông qua Adobe Creative Cloud và mở nó trên một thiết bị khác, bạn cần phải có máy tính để bàn hoặc iPad có cài đặt một trong các ứng dụng này. Giờ đây, Illustrator và Photoshop có thể được mở thông qua trình duyệt, người dùng có thể thoải mái truy cập tác phẩm của mình trên hầu hết mọi thiết bị.

Bản Photoshop trên trình duyệt hiện có sẵn để người dùng trải nghiệm thông qua ứng dụng Creative Cloud và dành cho người đăng ký Photoshop. Đối với ứng dụng Illustrator trên trình duyệt web , nó hiện đang ở phiên bản beta close. Để sử dụng Photoshop trên trình duyệt, người dùng cần đăng ký dịch vụ đám mây Creative Cloud. Phiên bản thử nghiệm đã có sẵn từ 26/10. Trong khi đó để trải nghiệm Illustrator nền web, khách hàng cần đăng ký và chờ Adobe xét duyệt.

Adobe đang thử nghiệm nhiều tính năng mới cho Photoshop 2022. Công cụ chọn đối tượng của phần mềm này sẽ hoạt động chính xác hơn, có nhiều bộ lọc màu thông minh mới. Ngoài ra, công cụ Depth Blur xuất hiện ở phiên bản 2021 cũng được nâng cấp để cải thiện hiệu ứng xóa phông tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader