Các cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Như vậy, Windows 11 đã được Microsoft chính thức phát hành trên toàn thế giới. Microsoft cho phép nâng cấp miễn phí từ Windows 10 lên Windows 11 trên các máy tính. Sau đây, Laptop Ngoại hướng dẫn các bạn cách cập nhật Windows 11 chính thức trên máy tính của các bạn.

*Lưu ý: Để biết máy tính của bạn có đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11 hay không, hãy xem bài viết “Hướng dẫn sử dụng Windows PC Health Check, kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không ?” này nha!

1. Cách cập nhật Windows 11 thông qua Windows Update

Đây là cách cập nhật Windows 11 chính thống an toàn và đảm bảo nhất cho bạn. Nâng cấp Windows 11 từ Windows Update giúp bạn có thể yên tâm rằng máy tính của mình đã hoàn toàn tương thích với hệ điều hành mới này và không có lỗi gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi nâng cấp bằng cách này sẽ lâu hơn.

Bước 1. Bạn vào Settings của Windows.( Bạn có thể nhán Windows + L để mở Settings)

Bước 2. Sau khi giao diện xuất hiện chọn Update & Security > Windows Update

 

Bước 2. Nhấp vào nút Check for updates để xem có bản cập nhật nào không. Nếu Microsoft cho rằng PC của bạn đã sẵn sàng để lên Windows 11, bạn sẽ thấy thông báo “Upgrade to Windows 11 is ready—and it’s free!” ở đây. Nhấp vào Download and install để tải xuống.

Lưu ý: Microsoft sẽ phân phối bản cập nhật này cho người dùng lần lượt theo thời gian. Nếu chưa được cung cấp bản cập nhật ở đây, rất có thể bạn sẽ thấy nó sau một vài tuần hoặc một vài tháng. Để có trải nghiệm cập nhật tốt nhất trên phần cứng, Microsoft khuyên bạn nên đợi Windows Update cung cấp bản cập nhật cho PC đang sở hữu. Khi Microsoft cho rằng PC của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận được bản cập nhật.

2. Cách cài Windows 11 qua file ISO

Lưu ý: Cách này sẽ cài Windows 11 trên máy tính của các bạn lại từ đầu, xóa dữ liệu và bạn sẽ có máy tính mới. Tương tự, cách này thì sẽ nhanh hơn khi thông qua Windows update tuy nhiên cách này chỉ nên dùng cho người rành máy tính

Để bắt đầu, hãy truy cập trang Download Windows 11 của Microsoft, cuộn xuống mục Download Windows 11 Disk Image (ISO), nhấn Before you begin để xem các điều kiện trước khi nâng cấp lên. Sau đó, tại Select Download, bạn chọn Windows 11 và nhấn Download để cài Windows.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader