Các lỗi của Windows 11 được phát ngay khi phát hành trong ngày.

Hôm nạy ngày 05/10, Microsoft vừa chính thức tung ra Windows 11 cho người dùng trên toàn cầu. Trước đây, Laptop Ngoại cập nhật bài lỗi Windows 11 theo các bản Insider Preview.  Ngay sau khi ra mắt Windows 11 đã xuất hiện những lỗi đầu tiên trong bài viets này các bạn hãy cùng Laptop Ngoại cập nhật lỗi từ bản chính thức của Mrcrosoft nhé!

Dưới đây là các lỗi đã biết của bản Windows 11 chính thức (General Availability) vừa được tung ra:

Các lỗi của Windows 11 được Microsoft thừa nhận

Danh sách lỗi đã biết là những vấn đề đã được Microsoft thừa nhận trên Windows 11. Trên trang hỗ trợ của mình, Microsoft cũng chia sẻ rằng danh sách này bao gồm cả các lỗi đang tồn tại lẫn các lỗi đã được giải quyết trong 30 ngày trước.

Lỗi tương thích giữa Oracle VirtualBox và Windows 11

MicrosoftOracle đã tìm ra một lỗi tương thích giữa VirtualBox và Windows 11 khi Hyper-V hoặc Windows Hypervisor được cài đặt. Điều này dẫn tới việc bạn không thể khởi động các máy ảo (VMs).

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng, Microsoft sẽ chặn cập nhật trên các máy tính gặp vấn đề. Nếu đã cập nhật Windows 11, bạn cần gỡ bỏ Hyper-V hoặc Hypervisor để tạm thời khắc phục cho tới khi Microsoft và Oracle tung ra giải pháp cụ thể.

Lỗi tương thích giữa phần mềm mạng Intel “Killer” và Windows 11

Microsoft đã phát hiện ra một số vấn đề tương thích giữa vài phần mềm mạng Intel “Killer” và Windows 11. Các thiết bị có phần mềm bị ảnh hưởng có thể làm rớt User Datagram Protocol (UDP) trong một số điều kiện nhất định. Đều này tạo ra các vấn đề về hiệu suất và vấn đề khác cho các giao thức dựa trên UDP.

Ví dụ: Trên một trình duyệt web thì có một số trang web có thể load chậm hơn các trang khác.  Vấn đề này có thể được khắc phục trong bản cập nhật ngày 12/10 tới của Mcicrosoft.

Lỗi tương thích giữa trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11

Microsoft phát hiện ra một lỗi tương thích giữa trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11. Lỗi này có thể khiến trình duyệt Cốc Cốc không thể mở và gây ra lỗi hoặc vấn đề khác trên một số thiết bị.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng, Microsoft sẽ chặn cập nhật trên các máy tính gặp vấn đề. Hiện Microsoft đang tích cực điều tra và sẽ cung cấp thông tin cập nhật ngay khi có thể. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng không nên cố gắng cài đặt Windows 11 bằng nút Update now hoặc dùng Media Creation Tool cho tới khi vấn đề được giải quyết.

Trên đây là một số lỗi của Windows 11 trong ngày ra mắt đầu tiên. Nếu các bạn thấy hay hãy like và share cho Laptop ngoại nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader