Cách bảo quản laptop luôn bền đẹp khi không sử dụng

Trong khoảng thời gian này dich bênh ngày càng bùng phát mạnh, người dùng sẽ thường xuyên sử dụng laptop cá nhân để làm việc hoặc học tập tại nhà. Nhưng sau khi dịch bệnh được kiềm chế, người dùng sẽ quay lại đi làm, đi học bình thường khả năng laptop không được sử dụng nhiều trong thời gian dài.

Vậy làm sao để bảo quản chiếc laptop vẫn bền đẹp như mới? Bài viết này Laptop Ngoại tham khảo các cách bảo quản laptop khi không sử dụng nhé !

1. Không nên để laptop dưới ánh nắng trực tiếp

Với những đò linh kiện điện tử nói chung và laptop nói riêng thì vị trí đặt cũng rất quan trọng các bạn nên để máy tính ở những nơi thoáng đãng, rộng rãi.tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ khiến chiếc laptop xuống màu một cách nhanh chóng, đặc biệt là những chiếc laptop có vỏ ngoài được sơn màu sáng.

Hãy bảo quản chiếc laptop của mình ở nơi thoáng mát và không nhận ánh sáng trực tiếp nhé!

2. Không đặt bất kỳ thứ gì lên máy tính

Người dùng chỉ nên để những món đồ vật có trọng lượng nhẹ, không có cạnh sắc nhọn lên máy tính, bởi những vật sắc nhọn có khả năng sẽ làm trầy xước mặt lưng của laptop.

Hình ảnh minh họa không nên đê vật nặng lên máy tính.

Bên cạnh đó, không được để những vật nặng lên trên máy hoặc không được tỳ tay lên máy có thể làm hỏng màn hình. Màn hình có thể tiếp xúc với bàn phím gây ra bóng mờ hoặc đen màn hình. Nếu kéo dài việc này trong thời gian dài cũng sẽ khiến khung máy bị uốn cong, nhìn rất mất thẩm mỹ.

3. Để một miếng vải để ngăn cách bàn phím với màn hình 

Việc sử dụng một miếng vải để ngăn cách bàn phím với màn hình sẽ giúp hạn chế trầy xước trên màn hình của laptop do bụi bẩn kéo vào. Bên cạnh đó, miếng vải này sẽ đóng vai trò là 1 bức ngăn cách biệt màn hình với bàn phím, nếu có tác động cũng sẽ giảm thiểu tối đa khả năng hư hỏng màn hình. 

Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp bóng mờ của bàn phím in lên trên màn hình của laptop do lâu ngày không sử dụng, điều này sẽ khiến chiếc laptop mất đi tính thẩm mỹ. Người dùng có thể tận dụng luôn tấm vải mỏng mà lúc mua máy hãng đã để sẵn hoặc sử dụng 1 miếng vải dày hơn cũng được.

4. Lau chùi thường xuyên

Khi người dùng thường xuyên sử dụng và mang theo laptop bên mình thì khả năng tích tụ bụi bẩn sẽ ít hơn. Tuy nhiên nếu người dùng cất máy vào 1 nơi và không sử dụng trong thời gian dài thì bụi bẩn sẽ tích tụ rất nhiều. Vậy các bạn nên làm sạch laptop của bạn mỗi lần một tuần. Bạn nên làm theo quy trình đúng cách để làm sạch máy tính của bạn đúng cách. Làm sạch màn hình LCD sau đó lau phần còn lại của máy tính. Đừng để máy tính bị ướt, lau laptop bằng vải khô mềm.

5. Hãy lau màn hình máy tính bằng vải microfiber

Việc sử dụng khăn giấy hay vải thường để vệ sinh cho laptop cũng có thể tạm chấp nhận trong 1 số tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài rất có thể những hạt bụi mịn trên khăn giấy hay xơ vải sẽ làm trầy xước màn hình của laptop.

Thay vào đó, người dùng hãy sử dụng vải microfiber hay còn gọi là miếng lau kính để lau chùi thật nhẹ nhàng cho màn hình của laptop, mặc dù sẽ tốn thêm chút ít thời gian nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều cho chiếc laptop của bạn đấy!

Như vậy trên đây Laptop Ngoại đã hướng dẫn các bạn 5 mẹo này giúp  các bạn bảo quản laptop của mình bền, đẹp như lúc mới mua. Nếu thấy bài viết hữu ích cho Laptop Ngoại  xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader