Cách tắt hoặc thanh đổi âm thanh thông báo xuất hiện trên windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành của Microsoft Windows được phát hành chính thức vào ngày 29 tháng 7 năm 2015 là phiên bản nâng cấp của Windows 8 mang tới cho người dùng những tính năng mới, nâng cấp hơn rất nhiều. Trong đó phải kể đến trình thông báo thông minh trên máy tính. Khi có bất cứ thông báo nào từ hệ thống hoặc ứng dụng cài đặt trên Windows 10, một popup thông báo nhỏ sẽ xuất hiện bên phải giao diện, kèm theo đó là âm thanh. Từ đó người sử dụng có thể biết cũng như cập nhật nhanh nhất tình hình của máy tính, cũng như các phần mềm hay ứng dụng.

Tuy nhiên, không phải thông báo nào cũng cần âm thanh mà chỉ cần hiện lên popup thông báo mà thôi, vì đôi lúc sẽ khiến họ mất tập trung vào công việc đang làm hay làm cho người dùng cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, nhiều người không thích âm thanh mặc định của hệ thống mà muốn thay đổi âm thanh mình thích. Rất đơn giản! trong bài viết hôm nay Laptop Ngoại hướng dẫn cho các bạn vô hiệu hóa hoàn toàn những thông báo trên hệ thống Windows 10,hay thay đổi âm thanh nếu muốn khi tùy chỉnh thiết lập trên máy tính.

1. Cách tắt âm thanh thông báo bất kì trên windows 10

Bước 1: Tại giao diện trên máy tính, nhấn chọn vào nút Start menu rồi chọn Settings hoặc dùng tổ hợp phím nhanh Windows + i.

Bước 2: Trong giao diện settings chúng ta chọn System ->Sound

Bước 3: Tiếp đó chúng ta chọn tiếp vào Sound Control Panel trên góc màn hình nhé.

Bước 4: Trong giao diện mới chúng ta chọn tab Sound. Nếu cần tắt hết thông báo chúng ta chọn vào Sound Scheme > No Sound.

Nếu chúng ta chỉ muốn tắt vài âm báo thì chọn vào âm báo các ứng dụng muốn tắt và chọn None ở mục Sound bên dưới.

2. Cách thay đổi âm thanh thông báo bất kì trên windows 10

Bước 1: Chúng ta có thể mở mục Sounds bằng cách thực hiện tới bước 3 như trên  hoặc tại giao diện màn hình nhấp chuột phải vào biểu tượng cái loa và chọn Sounds

Bước 2: Trong giao diện Sound, chọn tab Sounds sau đó xuống tới mục Sound Scheme -> Windows Default (modified).

Lưu ý, nếu chúng ta không tìm thấy mục Windows Default (modified) trong Sound Scheme, hãy nhìn xuống mục Program Events tìm và nhấn chọn vào Notification bar.

Bước 3: Để thay đổi âm thanh thông báo, chúng ta lựa chọn các âm thanh trong danh sách ở phần Sounds, nhấn Test để kiểm tra âm thanh đã chọn và nhấn OK để lưu lại.

Như vậy, chúng ta đã vô hiệu hóa âm thanh hoặc thay đổi âm thanh thông báo trên Windows 10 rồi đó. Laptop Ngoại xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết nếu các bạn thấy hay hãy cho shop 1 like và share nha !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader