Cách tắt thông báo trong Windows 10 bằng Focus Assist

Khi bạn chơi game hay làm việc cần sự tập trung cao mà thông báo cứ xuất hiện suốt trên màn hình Windows của mình hoặc những hiệu ứng âm thanh. Mặc dù thông báo hữu ích trong một số trường hợp nhưng nó tạo ra cảm giác ức chế nhất trên đời mà bạn từng gặp phải. Đây là lý do tại sao Windows 10 bao gồm tính năng Focus Assist, cho phép bạn chặn tất cả hoặc một số thông báo khi cần tập trung hoặc chia sẻ màn hình của mình với người khác.

Focus Assist trên Windows là gì?

Focus Assist là tên gọi của chế độ Do Not Disturb trong Windows 10. Nó cho phép bạn ẩn tất cả các thông báo đến để chúng không làm bạn mất tập trung bằng biểu ngữ trực quan hoặc hiệu ứng âm thanh. Thay vì thông báo cho bạn, chúng sẽ chuyển đến Action Center để bạn có thể tự mình xem lại.

Cách mở Focus Assist trong Windows 10

Một phương pháp đơn giản nhất để bật tính năng Focus Assist là mở Action Center bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó hoặc nhấn Win + A. Tìm tile Focus Assist trong bảng điều khiển phía dưới của các shortcut và nhấp vào nó để chuyển đổi qua ba chế độ.

Ngoài ra bạn có thể mở Focus Assist bằng cách thực hiện các bước sau:
Bước 1: Để bật tính năng này lên bạn cần truy cập theo đường dẫn: Start > Setting > System > Focus Assist. Hay đơn giản hơn là gõ vào thanh tìm kiếm trên Taskbar và tìm theo đường dẫn trên.

Bước 2: Sau khi mở thành công, bạn sẽ thấy được 3 chế độ để mở tính năng.

  • Off: là chế độ mặc định của tính năng là tắt.
  • Priority Only: Là chỉ đinh những người hoặc những thông báo bạn cho phép mới xuất hiện.
  • Arlams Only: Là chỉ định chỉ báo thức mới làm phiền được bạn.

Tiến đến phía dưới là hệ thống tự bật của những thiết lập sẵn của bạn.

  • During These Time: Hẹn giờ tắt mở tính năng này trên Windows.
  • When i’m duplicating my dislay: Bật khi bạn sử dụng 2 màn hình.
  • When i’m playing a game: Sẽ bật khi bạn đang chơi game.
  • When i’m using an app in full screen mode: Bật khi bạn đang sử dụng ứng dụng toàn màn hình.

Tùy chỉnh chế độ Priority Only

Trong những tùy chọn Priority list, bạn có thể tích vào các hộp Show incoming calls và Show reminders nếu muốn. Những điều này đảm bảo bạn không bỏ lỡ thông báo cho các cuộc gọi trên các dịch vụ như Skype, cũng như lời nhắc từ các ứng dụng như Microsoft To Do.

Tiếp theo là phần People. Tại đây, bạn có thể chỉ định các địa chỉ liên hệ nhất định làm ưu tiên, để liên lạc của họ luôn được thông suốt. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động với một số ít ứng dụng Windows 10, chẳng hạn như Mail và Skype. Microsoft đề cập đến “một số ứng dụng khác”, nhưng tùy chọn này sẽ không hoạt động với mọi ứng dụng trên hệ thống của bạn, vì vậy nó khá hạn chế.

Nếu bạn chọn Show notifications from pinned contacts on taskbar, bất kỳ ai bạn đã thêm vào tab People trong thanh tác vụ đều được coi là ưu tiên. Bạn cũng có thể chọn Add contacts để đặt những người ưu tiên bổ sung tại đây.

Cuối cùng, trong Apps, nhấp vào Add an app và chọn tất cả các ứng dụng trên hệ thống mà bạn muốn vẫn gửi thông báo ở chế độ này. Để loại bỏ một ứng dụng hiện có, hãy chọn nó và nhấp vào Remove.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader