Cách thay đổi màu sắc trên thanh Taskbar trên Windows 10

Thanh Taskbar trên máy tính rất quen thuộc với chúng ta vì nó rất hữu ích và luôn hiện hữu trên màn hình máy tính. Nhưng ít ai biết được rằng ta có thể đổi màu thanh Taskbar này theo ý muốn của bản thân. Bài viết dưới đây Laptop Ngoại sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi màu thanh Taskbar trong Windows 10 nhanh chóng, dễ dàng nhất!

Cách thay đổi màu thanh Taskbar trên Windows 10

Windows 10 cung cấp cho bạn khả năng chọn màu của thanh tác vụ. Nếu bạn không muốn kiểm soát phần màu sắc quá sâu, chỉ chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối sẽ thay đổi màu sắc của thanh tác vụ. Bạn cũng có thể truy cập cài đặt Windows thông qua menu Start để có một số tùy chọn cá nhân hóa màu sắc, bao gồm khả năng thay đổi màu thanh tác vụ thành bất kỳ màu gì bạn thích.

Dưới đây là cách thay đổi màu Taskbar trong Windows 10:

  • Bước 1: Các bạn chọn mục menu Start và bấm nút Settings (nút có biểu tượng bánh răng trên nút nguồn) hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I

  • Bước 2: Trong cửa sổ Settings hiển thị, các bạn chọn mục Personalization.

  • Bước 3: Sau khi giao hiện Personalization hiển thị, các bạn chọn mục Colors ở mục bên trái. Sau đó ở khung bên phải tìm kiếm mục Choose your color chọn Custom.

  • Lưu ý: Chuyển từ Light sang Dark hoặc ngược lại sẽ ngay lập tức thay đổi màu thanh tác vụ của bạn.

  • Bước 4: Ở mục Choose your default Windows mode các bạn chọn Dark.

  • Bước 5: Vẫn ở tùy chọn Colors ở khung bên trái, di chuyển xuống phía dưới cho đến khi thấy bảng màu và chọn một màu mà mình yêu thích. Nếu bảng màu không có màu bạn thích có thể nhấn vào Custom color để chọn màu yêu thích

  • Lưu ý rằng một số màu nhất định sẽ không tạo ra nhiều khác biệt với màu thanh taskbar của Windows 10 nếu bạn đã bật hiệu ứng trong suốt.

  • Bước 6:Khi đã hài lòng với tùy chọn của mình, kích vào tùy chọn Start, taskbar, and action center dưới mục Show accent color on the followingsurfaces để xem những thay đổi thực tế trên thanh taskbar như thế nào. 

Tại sao không thể thay đổi màu thanh tác vụ?

Nếu bạn không thể thay đổi màu thanh tác vụ trong Windows 10, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Windows đầy đủ. Để thay đổi màu thanh tác vụ, bạn cần có bản cập nhật tính năng Windows 10 1903 hoặc mới hơn. Nếu đã cập nhật đầy đủ, bạn cần đảm bảo rằng bạn đặt Choose Your Color thành Custom và đặt Windows Mode thành Dark.

Bạn có thể đặt App Mode thành Light hoặc Dark, nhưng bạn sẽ không thể thay đổi màu của thanh tác vụ nếu đã đặt Windows Mode thành Light. Nếu hộp Start, taskbar, and action center trong cài đặt màu của bạn chuyển sang màu xám, đó thường là do Windows Mode đang được đặt thành Light.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader