Có thể nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 11

Sáu năm sau khi Windows 10 ra mắt chúng ta đã thấy sự xuất hiện của một phiên bản Windows hoàn toàn mới. Trải nghiệm bản dựng ban đầu cho thấy Windows 11 rất thú vị. Mặc dù Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm nay nhưng công ty chỉ bắt đầu triển khai nó dưới dạng bản nâng cấp cho người dùng các phiên bản Windows cũ hơn vào một thời điểm của năm 2022. Microsoft chỉ cho biết họ sẽ cho phép người dùng Windows 10 nâng cấp miễn phí lên Windows 11 nhưng không đề cập đến thông tin nào liên quan đến Windows 7/8.1.

Tuy nhiên, một trong những nhà sản xuất PC lớn trên thế giới là Lenovo đã chia sẻ thông tin hữu ích liên quan đến chiến lược nâng cấp, bao gồm người dùng Windows 7 được phép nâng cấp lên Windows 11.

Ngoài ra, trong bản Windows 11 người ta còn thấy rằng trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Windows 11 có các key cấu hình sản phẩm để hỗ trợ Windows 7Windows 8.1.

Tuy nhiên có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần phải nắm bắt, đặc biệt nó sẽ không cho phép nâng cấp trực tiếp như trên Windows 10. Sự khác biệt chỉ nằm ở cách bạn cài đặt bản cập nhật. Windows 11 sẽ không được cung cấp thông qua Windows Update nên người dùng Windows 7Windows 8.1 sẽ phải dùng công cụ tạo bản cài đặt Media Creation Tool của Microsoft. Khi cài đặt, Windows 11 sẽ tìm key bản quyền của bạn và chuyển nó thành key bản quyền hợp lệ cho Windows 11. Nếu đang dùng Windows 8, bạn cần cập nhật lên Windows 8.1 trước khi tiến hành cài đặt Windows 11.

Lưu ý: Windows 11 không phải là hệ điều hành miễn phí. Bạn vẫn phải bỏ tiền mua bản quyền Windows 11 nếu muốn cài đặt nó một cách hợp pháp. Bạn chỉ có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí nếu trước đó đã từng mua bản quyền Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader