HP xác nhận chip AMD Ryzen 7000 có mặt trên PC All-In-One được ra mắt đầu năm 2022

HP vừa chính thức liệt kê danh sách phần cứng thế hệ tiếp theo sẽ góp mặt trên một số sản phẩm PC sắp ra mắt của hãng. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của dòng CPU AMD Ryzen 7000 cho các máy tính để bàn All-In-One, hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến về hiệu năng và được hãng dự kiến ra mắt vào đầu năm 2022. Để tìm hiểu rõ hơn các bạn cùng Laptop Ngoại tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

Theo HotHardware, danh sách của nhà sản xuất HP đã tiết lộ hai chiếc máy tính để bàn AIO (All-in-One) có bộ vi xử lý Ryzen 7000 series. Đây cũng là lần đầu tiên chúng ta thấy dòng sản phẩm CPU AMD Ryzen 7000 được liệt kê, điều đó có nghĩa là AMD hoàn toàn có thể bỏ qua danh pháp Ryzen 6000, và “nhảy cóc” với thương hiệu Ryzen 7000. Các máy tính AIO này cung cấp cho người dùng các tùy chọn 24 inch hoặc 27 inch với các biến thể màu sắc là Starry White và Starry Forest. Ngoài AMD, các PC AIO mới của HP còn được cho là cũng sẽ có bộ vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 12 của Intel, và đây là dòng sản phẩm Alder Lake mới nhất.

Sản phẩm sẽ sở hữu ổ SSD PCIe lên đến 1TB hoặc HDD 2TB, màn hình full-HD, camera và loa kép stereo. Sản phẩm sẽ có hai màu trắng, đen, và chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows 11 mới nhất.

Cần lưu ý rằng dòng AMD Ryzen 7000 được trang bị trong các PC AIO của HP nhiều khả năng sẽ là CPU Rembrandt, thay vì chip Zen 4 như nhiều người mong đợi. Nguyên nhân là bởi nền tảng ‘Raphael’ hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, và còn gần một năm nữa mới ra mắt chính thức. Nếu AMD sử dụng tên gọi Ryzen 7000 cho cả các dòng CPU Ryzen và APU thế hệ tiếp theo của mình, cấu hình dự kiến sẽ là AMD Ryzen 7000G APU ‘Rembrandt’ và Ryzen 7000 ‘Vermeer 3DX’.

Mặc dù điều này về cơ bản xác nhận sự tồn tại của dòng Ryzen 7000, nhưng danh sách này vẫn có thể là “lỗi đánh máy”. Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về chip dòng Ryzen 7000, nhưng có thể dự đoán rằng thế hệ vi xử lý sắp tới có khả năng dựa trên kiến trúc Zen 4.

AMD dự kiến sẽ công bố dòng sản phẩm Rembrandt APU (Ryzen 7000H, Ryzen 7000U) trong khuôn khổ CES 2022. Sau khi ra mắt, các bộ xử lý này sẽ đối đầu trực tiếp với dòng chip Alder Lake-P và Alder Lake-M của Intel, dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm nay, với các sản phẩm thương mại sẽ xuất xưởng đầu năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader