Máy tính dùng Windows 10 cài Cốc Cốc tạm thời bị chặn cập nhật Windows 11

Windows 11 vừa chính thức ra mắt đã dính lỗi ngay lập tức gây những ảnh hưởng đầu tiên đến người dùng. Trong số đó, nổi lên vấn đề có ảnh hưởng lớn đến người dùng đặc biệt là người dùng Việt Nam. Cụ thể, theo Microsoft bản Windows 11 chính thức có lỗi không tương thích với trình duyệt Cốc Cốc.

Theo Microsoft, lỗi tương thích giữa Windows 11 và Cốc Cốc hiện chưa được làm rõ. Nguyên nhân gốc rễ vẫn chưa được tìm ra. Tuy nhiên, nó khiến Cốc Cốc không thể chạy được trên Windows 11 và có thể gây ra lỗi hoặc vấn đề khác trên một số thiết bị.

Thông báo lỗi giữa windows 11 với Cốc Cốc trên trang chủ Microsoft.

Microsoft cho biết thêm rằng để đảm bảo trải nghiệm người dùng thì các máy Windows 10 có cài Cốc Cốc sẽ tạm thời bị chặn cập nhật lên Windows 11. Microsoft đang tích cực điều tra để sớm tìm ra giải pháp khắc phục.

Gã khổng lồ phần mềm còn khuyến cáo người dùng không nên cập nhật Windows 11. Nếu đang dùng Cốc Cốc cho các công việc cần thiết bạn không nên cố tình cập nhật Windows 11 để tránh gặp những sự cố không đáng có.

Trên trang hỗ trợ của mình Microsoft không nhắc gì tới việc gỡ cài đặt Cốc Cốc. Tuy nhiên, nếu không ảnh hưởng tới công việc bạn có thể thử gỡ Cốc Cốc để xem có được cập nhật Windows 11 hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ qua Cốc Cốc để dùng trình duyệt khác thay thế.

Bên cạnh lỗi tương thích với trình duyệt Cốc Cốc, Windows 11 hiện còn hai lỗi tương thích khác liên quan tới VirtualBox của Oracle và phần mềm mạng Intel “Killer”.

Microsoft cho biết họ sẽ sớm tung ra các bản vá cho những vấn đề đang tồn tại trên Windows 11. Bản vá sớm nhất sẽ được tung ra vào ngày 12/10 tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader