Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10 tới đây cùng với Windows 11

Microsoft hiện đã bắt đầu triển khai phiên bản Microsoft Office vĩnh viễn tiếp theo cho khách hàng thương mại vào ngày hôm nay 17/9, đồng thời thông báo sẽ phát hành Office 2021 cho người tiêu dùng vào ngày 5 tháng 10 trùng với thởi điểm ra mắt chính thức của Windows 11.

Đối tượng của Office 2021 là dành cho những người không muốn đăng ký các phiên bản Microsoft 365 hỗ trợ dịch vụ đám mây. Microsoft chưa công bố chi tiết tính năng và thay đổi trong Office 2021. Song Office LTSC bao gồm các tính năng như chế độ nền tối (Dark Mode), cải thiện khả năng truy cập, hay Dynamic Arrays và XLOOKUP trong Excel.

Theo TheVerge, phiên bản mới không có bất kỳ thay đổi giao diện nào quan trọng. Nền tối được xem là thay đổi rõ rệt nhất. Nhưng Microsoft sẽ vẫn tập trung trước tiên vào giao diện và tính năng trên phiên bản Office 365.

Đối với Office LTSC, Microsoft nhận ra không phải mọi khách hàng doanh nghiệp đều sẵn sàng dùng dịch vụ đám mây. Từ nay, công ty chỉ hỗ trợ Office LTSC trong 5 năm thay vì 7 năm. Giá của các gói Professional Plus, Standard và ứng dụng riêng cũng tăng 10% đối với khách hàng doanh nghiệp. Còn Office 2021 dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ giữ nguyên.

Dưới đây là các bổ sung được Microsoft liệt kê cho Office LTSC, cũng sẽ áp dụng cho Office 2021:

  • Line Focus – Tính năng tương tự như một chế độ đọc, giúp nâng cao sự tập trung, hạn chế phân tâm, cho phép di chuyển qua các tài liệu Word theo từng dòng một.
  • Hàm XLOOKUP – Công cụ mới giúp tìm mọi thứ trong bảng hoặc phạm vi theo hàng trong trang tính Excel.
  • Hỗ trợ mảng động (Dynamic array) – các hàm mới trong Excel sử dụng mảng động.
  • Chế độ tối – tất cả các ứng dụng Office sẽ bao gồm hỗ trợ chế độ tối có thể kích hoạt làm mặc định.
  • Hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF 1.3) (Chỉ áp dụng cho Office LTSC)

Ngoài ra, Office LTSC cũng sẽ đi kèm với Teams như một phần của các tính năng cài đặt sẵn, thay vì Skype for Business. Đây là một sự thay đổi hợp lý trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng Teams làm công cụ giao tiếp chính.

Hiện tại, Microsoft sẽ vẫn đề xuất Microsoft 365 cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Công ty Redmond gần đây đã công bố đợt tăng giá đầu tiên cho cả Microsoft 365Office 365, có hiệu lực vào tháng 3 năm 2022.

Mức giá chi tiết cho Office 2021 hiện chưa được tiết lộ. Tương tự như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần dành cho người dùng thông thường trên cả Windows và macOS, những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365. Tất cả sẽ được công khai vào ngày 5 tháng 10 tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader