Microsoft ra mắt phiên bản Windows 11 Insider Preview chính thức từ Microsoft có thể tải về ngay bây giờ

Microsoft vừa mới ra mắt phiên bản Windows 11 Insider Preview đầu tiên dành cho người dùng trải nghiệm sớm, đăng ký chương trình Windows Insider. Những người dùng tham gia chương trình Windows Insiders có thể tải về bản Windows 11 Preview ngay bây giờ. Windows 11 có thiết kế tinh tế và giao diện người dùng hiện đại, gọn gàng, thẩm mỹ sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất trên máy tính của mình. Sau đây Laptop Ngoại sẽ là hướng dẫn cách cập nhật Windows 11 Preview cho bạn.

Lưu ý:

  • Vì đây là phiên bản thử nghiệm, còn nhiều lỗi nên bạn hãy sao lưu lại dữ liệu và chỉ nên cài đặt trên máy ảo hoặc máy phụ để trải nghiệm thôi nhé.
  • Cũng như để biết máy bạn có đủ điều kiện cập nhật không mời bạn xem cấu hình tối thiểu cài Win 11.

Tổng quan Windows 11 Insider Preview

Hầu hết những thay đổi chính của Windows 11Microsoft đã giới thiệu vào tuần trước đều sẽ có trong phiên bản Preview này. Do đó, bạn có thể trải nghiệm tất cả những giao diện và tính năng mới, bao gồm cả Microsoft Store đã được đại tu. 

Thay đổi chính về giao diện thiết kế của Windows 11 là thanh Taskbar được đặt ở chính giữa, gần giống với thanh Dock của macOS. Menu Start cũng được làm mới với giao diện đơn giản hơn. Các cửa sổ có các góc bo tròn, logo và icon mới. Trung tâm thông báo cũng được thay đổi và không thể thiếu là những bộ sưu tập hình nền mới của Windows 11.

Tuy nhiên tính năng mà người dùng rất mong đợi được trải nghiệm, đó là chạy các ứng dụng Android trên Windows 11, thì lại chưa có trong phiên bản Preview này. Ứng dụng Microsoft Team cũng chưa được tích hợp. Các tính năng này vẫn đang được Microsoft thử nghiệm và có thể sẽ ra mắt trong các phiên bản Windows 11 Preview sau này. 

Microsoft cũng đại tu phần Settings chính của Windows 11. Bản Preview này bao gồm những thay đổi giúp người dùng dễ dàng tìm được những cài đặt cần thiết. Phần Settings sẽ có menu bên trái được cố định, giúp chuyển đổi qua lại giữa các phần cài đặt nhanh chóng hơn.

Bên cạnh bản Preview của Windows 11 ra mắt ngày hôm nay, Microsoft cũng giới thiệu bản Preview của bộ phần mềm Office mới. Giao diện của bộ phần mềm Office mới cũng có thay đổi, các góc cũng được bo tròn để giống với các cửa sổ của Windows 11. 

Cách cập nhật Windows 11 Insider Preview

Bước 1. Bạn mở menu Start trên máy tính, chọn biểu tượng Cài đặt.

Bước 2. Bạn chọn mục Update & Security

Bước 3. Bạn chọn mục Windows Insider Program > Get started.

Bước 4. Chọn Link an account để đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào chương trình Insider.

Bước 5. Bạn nên chọn gói Dev Channel để nhận các bản cập nhật mới sớm nhất, sau đó chọn Confirm.

Bước 6. Thông báo nhắc nhở bạn khi tham gia WindowsInsider Program đồng nghĩa với việc bạn cho phép Microsoft thu thập thông tin về trải nghiệm Windows trên máy tính của mình. Bên cạnh đó, Microsoft còn một lần nữa nhắc nhở rằng các bản thử nghiệm sẽ khiến bạn gặp nhiều lỗi hơn bình thường. Chọn Confirm để xác nhận hoặc Cancel để hủy đăng ký nếu bạn chưa sẵn sàng.

Bước 7. Bạn tiến hành khởi động lại máy tính để áp dụng những thay đổi. 

Bước 8. Các bạn vào lại Update & Security để cập nhật lên Windows 11 nhé.

Như vậy Laptop Ngoại đã hướng dẫn xong mọi người cách cập nhật Windows 11 mới. Còn thắc mắc nào, các bạn hãy bình luận ngay bên dưới. Nếu thấy bài viết hay hãy cho shop một Like và Share nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader