Microsoft ra mắt Surface Laptop Studio: chiếc Surface cực kì mạnh mẽ, vô cùng linh hoạt

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên Surface 2021 diễn ra mới đây, Microsoft đã chính thức giới thiệu đến người dùng chiếc Surface Laptop Studio mới. Đây về cơ bản là sản phẩm thay thế cho dòng Surface Book đình đám trước đây, nhưng sở hữu nhiều nâng cấp vượt trội với thiết kế cao cấp, tính năng lẫn hiệu năng so với người tiền nhiệm. Đặc biết, Microsoft trang bị bộ vi xử lý Intel mới nhất, GPU NVIDIA cùng với hệ điều hành windows 11 mới nhất của hãng.

Dưới đây là video giới thiệu sản phẩm của Microsoft:

Trước tiên, sự thay đổi rõ ràng của chiếc Surface Laptop Studio là thiết kế hoàn toàn mới, không giống bất kỳ chiếc Surface nào trước đây. Trước đây, người dùng đã quen với việc tháo rời bàn phím và màn hình khi cần sử dụng như một chiếc máy tính bảng. Đây cũng từng được biết tới là kiểu thiết kế mang tính “iconic” của dòng Surface Book.

Tuy nhiên trên Surface Laptop Studio, phần bàn phím và màn hình sẽ không còn có thể tháo rời. Thay vào đó, sự xuất hiện của một tấm bản lề đặc biệt có tên Dynamic Woven Hinge cho phép thiết bị có thể biết đổi linh hoạt giữa 3 dạng trạng thái khác nhau: Máy tính xách tay, stage và studio. Ở chế độ máy tính, Surface Laptop Studio giống một chiếc laptop thông thường, nó khá mỏng và phẳng bởi cách thiết kế hai tầng của Microsoft, trong đó tầng bên dưới có khe tản nhiệt và là chỗ gài bút stylus.

Máy được trang bị màn hình cảm ứng 14″4 với tần số quét 120Hz, tốc dộ làm mới 120Hz độ phân giải 2400 x 1600 điểm ảnh, độ tương phản đạt 1500:1, hỗ trợ Dolby Vision. Màn hình này có tỉ lệ 3:2. Thiết kê của máy rất đặt biệt, phần màn hình có thể di chuyển gần bàn di chuột để người dùng thao tác cảm ứng dễ dàng hơn.

Microsoft trang bị cho máy tùy chọn Intel Core i5-11300 hoặc Core i7-11370, đều là vi xử lý dòng H thế hệ thứ 11. Nếu là Core i5, máy sẽ đi kèm GPU Iris Xe trong khi với Core i7 là con đồ họa mạnh mẽ NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti 4GB. Máy có tùy chọn 16 hoặc 32GB RAM với ổ SSD có thể tháo rời từ 256GB cho tới 2TB. Về pin, Microsoft nói máy đủ sử dụng trong một ngày, cụ thể là 19 tiếng với bản Core i5 và 18 tiếng với bản Core i7. Ngoài ra, Surface Laptop Studio có hai cổng Thunderbol 4, jack 3.5mm, WiFi 6, webcam 1080p, loa Omnisonic với Dolby Atmos.

Laptop mới này cũng đi kèm với hai cổng USB 4.0 hỗ trợ công nghệ Thunderbolt 4, ngoài ra còn có một cổng sạc Surface chuyên dụng. Người dùng có thể ghép nối thiết bị này với but Surface Slim Pen 2 và gắn, cất hoặc sạc thiết bị này dưới bàn phím từ tính.

 

Máy ảnh của Surface Laptop Studio có độ phân giải HD 1080p, loa Quad Omnisonic hỗ trợ Dolby Atmos sẽ cho phép bạn trải nghiệm các cuộc gọi video tuyệt vời hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader