Microsoft tiết lộ thời điểm ngừng hỗ trợ Windows 10, chuẩn bị tung ra Windows 11, có gì mới so với phiên bản Windows 10?

Ngay trước khi phát hành Windows 10 hồi năm 2015, một nhân viên của Microsoft đã xác nhận rằng đây sẽ là “phiên bản Windows cuối cùng”.

Tuy nhiên, định nghĩa chữ cuối cùng” của Microsoft có thể bị đánh đổ vảo năm 2025 thời điểm công ty ngừng ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành đang được 1,3 tỉ người trên thế giới sử dụng.Theo tờ Thurrott, đây là lần đầu Microsoft đề cập về thời điểm Windows 10 không còn được hỗ trợ.

Cụ thể, trong một bài viết công bố về vòng đời hỗ trợ của Windows 10, Microsoft tiết lộ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành vào ngày 14/10/2025.

Microsoft đã cập nhật trang Windows 10 Home and Pro Lifecycle Policy (Chính sách Vòng đời của Windows 10 Home và Pro) của mình, tiết lộ công ty sẽ “tiếp tục hỗ trợ ít nhất một Windows 10 Semi-Annual Channel cho đến 14/10/2025”.

Bên dưới tuyên bố đó, Microsoft còn xác nhận thời điểm Windows 10 Home và Pro sẽ về hưu. Phần tiêu đề tiết lộ thêm, chính sách này cũng áp dụng cho Windows Pro Education và Pro for Workstation.

Tuy nhiên, cũng theo Thurrott, có thể chỉ một vài phiên bản của Windows 10 bị dừng hỗ trợ, chứ không phải tất cả các phiên bản của hệ điều hành. Điều này có nghĩa là chúng ta nên chuẩn bị chờ đón một phiên bản Windows hoàn toàn mới, có thể là Windows 11.

Được biết, Microsoft đã cho thấy nhiều tín hiệu rằng họ sẵn sàng cho việc tung ra Windows 11. Nhà sản xuất phần mềm này sắp tổ chức sự kiện “Thế hệ tiếp theo của Windows” vào 24/6, nơi Windows 10 Sun Valley được mong đợi sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ.

Ngoài ra, vào tuần trước Microsoft cũng đăng tải một video dài 11 phút, với mục đích được cho là gián tiếp hé lộ đoạn âm thanh khởi động mới trên Windows 11.

Giờ đây nhiều người đang dự đoán phiên bản Windows mới sẽ mang những cải tiến đáng kể về giao diện người dùng và ứng dụng Windows Store.

Được biết, trước đây Microsoft dự kiến kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 vào ngày 13/10 năm ngoái. Tuy nhiên từ đó đến nay và có thể trong thời gian tới, người dùng vẫn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới, cũng như nhận được các bản cập nhật và vá lỗi bảo mật dành cho Windows 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader